วันอังคารที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2561

ชวนทำสังขยาไข่



สังขยาไข่ (Egg Custard)

โดย ร้อยคำหวาน บ้านริสกี 

https://www.facebook.com/Roikamwhan/




https://www.youtube.com/watch?v=_bGxArdsnqY



ส่วนผสม (Ingredients)
  • ไข่ไก่ เบอร์ จำนวน  6 ฟอง  (6 Eggs)
  • หัวกะทิ น้ำหนัก 290 กรัม  (290 g Thick Coconut Milk)
  • น้ำตาลทราย น้ำหนัก 120 กรัม  (120 g Sugar)
  • น้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลโตนด หรือน้ำตาลปึก น้ำหนัก 120 กรัม  (120 g Coconut Sugar)
  • ใบเตยล้างสะอาด จำนวน 5-6 ใบ  (5-6 Pandanus leaf)

 วิธีทำ (Preparation)
  • นำลังนึ่งใส่น้ำสะอาดขึ้นตั้งไฟ รอให้น้ำเดือด
  • ระหว่างรอน้ำเดือด ก็มาเตรียมส่วนผสมพลางๆ
  • นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย น้ำตาลมะพร้าว และหัวกะทิใส่ลงในชามผสม
  • นำใบเตยที่ล้างสะอาดแล้ว มาขยำส่วนผสมในชามผสมให้เข้ากัน
  • ขยำใบเตยกับส่วนผสมให้ขึ้นฟองอากาศทั่วทั้งส่วนผสม
  • เมื่อน้ำในลังนึ่งเดือดจัดดีแล้ว ให้นำส่วนผสมที่กรองสะอาดแล้ว ใส่ในลังนึ่ง ปิดฝา นึ่งไฟแรงประมาณ 25 นาที จนสุก


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น